Trang chủ / Mua sắm

Niacinamide và vitamin C có thể sử dụng cùng nhau không?

27-09-2017

 Đã đến lúc cần xóa bỏ hiểu lầm về việc sử dụng chung niacinamide và vitamin C trong quy trình chăm sóc da. Một số blog và tạp chí làm đẹp cho rằng sự kết hợp của hai thành phần này gây ra hai vấn đề: thứ nhất, làm giảm hiệu quả của mỗi chất, thứ hai là chúng sẽ tạo ra nicotinic acid dẫn đến đỏ da.

Sản phẩm Paula's Choice liên quan

Sự thật là gì?

Tại Paula’s choice, toàn bộ sản phẩm và lời khuyên của chúng tôi đều được dựa trên nghiên cứu. Chúng tôi kiểm tra tất cả các thành phần trong sản phẩm một cách cẩn trọng để xem nó hoạt động như thế nào, tương tác với nhau ra sao. 

Trước tiên cần làm rõ nguyên nhân gây nhầm lẫn về việc kết hợp niacinamide và vitamin C. 

Các nghiên cứu cho thấy sự không tương thích giữa niacinamide và vitamin C vào đầu những năm 1960. Những nghiên cứu này sử dụng hình thức không ổn định của cả hai thành phần, trong khi hiện nay chúng thường xuất hiện dưới dạng ổn định ở trong các công thức mỹ phẩm tiên tiến.

Các sản phẩm chứa niacinamide được tạo ra ở nồng độ pH trung tính, trong khi vitamin C hoạt động tốt nhất trong môi trường có độ pH thấp. Chất nicotinic acid chỉ trở thành vấn đề khi niacinamide tiếp xúc với vitamin C ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài. Nhiệt độ này cao hơn mức bạn có thể thấy trong hầu hết các tình huống đời thường, bao gồm cả việc ngồi cả ngày dưới trời nắng sau khi thoa sản phẩm chăm sóc da.

Ngoài ra, điều này chỉ áp dụng đối với vitamin C nguyên chất chứ không phải các dạng khác của nó. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung ascorbic acid với niacinamide.

Sự kết hợp hoàn hảo Việc kết hợp niacinamide và vitamin C không gây ra bất cứ vấn đề gì, nó thậm chí mang đến rất nhiều lợi ích cho làn da

Việc kết hợp niacinamide và vitamin C không gây ra bất cứ vấn đề gì, nó thậm chí mang đến rất nhiều lợi ích cho làn da

Việc kết hợp niacinamide và vitamin C là rất tốt, bất kể trong cùng một sản phẩm hay cùng một chu trình chăm sóc da với các sản phẩm khác nhau. Bạn sẽ nhận được lợi ích lớn. Niacinamide là thành phần phục hồi da có khả năng cải thiện đáng kể kích thước lỗ chân lông, nếp nhăn và vùng da mờ xỉn. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa sự ấn công của môi trường. Khi hoạt động cùng nhau, chúng làm tăng hiệu quả cải thiện sắc tố da, nếp nhăn và độ đàn hồi của da. 

Một điều nữa, vitamin C là chất chống oxy hóa tự nhiên trong da, vậy nếu như niacinamide và vitamin C không tương thích với nhau thì làn da cũng sẽ không nhận được lợi ích khi sử dụng độc lập niacinamide. 

Chúng tôi khuyến khích bạn áp dụng đồng thời hai thành phần này, bạn chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi kết quả mà nó mang lại.