Trang chủ / Mua sắm

Lời giải cho bài toán da mụn và lão hoá – những kiến thức bạn không thể bỏ qua

10-03-2018

Lựa chọn một sản phẩm chăm sóc da có hiệu quả trong việc điều trị mụn hay các dấu hiệu lão hoá đã là một điều vô cùng thử thách. Nhưng nếu bạn đấu tranh với cả hai vấn đề cứng đầu này cùng một lúc thì đây thực sự là một bài toán nan giải.

Nếu sản phẩm trị mụn là điều bạn lựa chọn thì bạn có khả năng sẽ phải đối mặt với tình trạng da khô và các dấu hiệu lão hoá trở nên tồi tệ hơn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng sản phẩm thiên về điều trị lão hoá da, đặc biệt chúng lại ở dạng kem đặc thì bạn đã tiếp tay khiến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông hay breakout ngày càng nghiêm trọng. 

Các sản phẩm trị mụn dễ gây ra các tác dụng không mong muốn như khô da và các vấn đề lão hoá trở nên trầm trọng hơn. 
Các sản phẩm trị mụn dễ gây ra các tác dụng không mong muốn như khô da và các vấn đề lão hoá trở nên trầm trọng hơn.

Vậy đâu sẽ trở thành lối thoát cho tình huống tiến thoái lưỡng nan này? Giải pháp cơ bản là sử dụng kết hợp những sản phẩm chống mụn và lão hoá mà lại không để gây tác động xấu lên vấn đề còn lại. Vậy liệu có thực sự tồn tại một sản phẩm như vậy?

Các sản phẩm trị mụn cần được xây dựng với công thức dịu nhẹ, không gây khô và làm mềm da tuy nhiên vẫn giữ được hiệu quả trong việc loại bỏ mụn. Để đạt được điều đó, các sản phẩm được khuyến khích nên dùng ở dạng lỏng, kết cấu nhẹ và không có các thành phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Khởi đầu tuyệt vời nhất trong vấn đề này chính là tẩy da chết với salicylic acid (BHA). Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm có chứa 2.5% benzoyl peroxide vì thành phần này sẽ phối hợp với Salicylic Acid giữ tình trạng mụn trứng cá trong tầm kiểm soát.

Đây được coi là hai thành phần trị mụn thiết yếu bạn nên nghĩ đến đầu tiên mỗi khi lựa chọn các sản phẩm trị mụn vì chúng sở hữu những hiệu quả thần kì ngay cả khi bạn đang phải đối mặt với mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành.

Skin Perfecting 2% BHA liquid là sản phẩm tẩy da chết đình đám của thương hiệu Paula’s Choice đã khiến bao con tim bị đốn đổ
Skin Perfecting 2% BHA liquid là sản phẩm tẩy da chết đình đám của thương hiệu Paula’s Choice đã khiến bao con tim bị đốn đổ.

Đối với quá trình chống lão hoá, bạn nên sử dụng công thức nhẹ dịu nhất với các thành phần có thể giúp bạn bình ổn và hồi sinh làn da của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý tới kết cấu của sản phẩm. Dạng Gel hay dạng lỏng được khuyến khích sử dụng thay vì dạng kem hay thậm chí là kết cấu dạng lotion vì độ thẩm thấu và cấp nước của chúng tốt hơn rất nhiều, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Một gợi ý nhỏ dành cho lộ trình chăm sóc da hằng ngày mà chắc chắn làn da của bạn yêu đó là RESIST 10% Niacinamide Booster and RESIST 1% Retinol Booster, đây được coi là những siêu phẩm mang lại hiệu quả thần kì trong quá trình sử dụng. Rất nhiều các nghiên cứu đã được thực hiện và đều đưa ra khẳng định về vai trò của niacinamideretinol trong việc thu nhỏ lỗ chân lông và một lượng lớn ích lợi trong việc chống lão hoá, bao gồm cải thiện tông da, làm mờ vết nhăn.  
 

Sản phẩm Paula's Choice khuyên dùng