Trang chủ / Mua sắm

Làm sao để thoát khỏi mụn trong thời gian sớm nhất?

20-03-2018

Bạn có một cuộc hẹn, buổi trình diễn lớn, đi dự đám cưới hoặc sự kiện quan trọng nào đó sắp diễn ra nhưng lại bị mắc kẹt bởi mụn? Dưới đây là một vài mẹo hữu ích giúp “hô biến” nốt mụn nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Nặn mụn hay không nặn mụn?

Nếu bạn không nhìn thấy đầu trắng trên nốt mụn, tốt nhất đừng nặn nó, đặc biệt đối với mụn sưng to không thấy nhân
Nếu bạn không nhìn thấy đầu trắng trên nốt mụn, tốt nhất đừng nặn nó, đặc biệt đối với mụn sưng to không thấy nhân

Khi lên kế hoạch cho việc làm thế nào để mụn ra đi trong thời gian sớm nhất, đầu tiên bạn cần đưa ra quyết định có nên nặn nốt mụn đó hay không? 
Nếu bạn không nhìn thấy đầu trắng trên nốt mụn, tốt nhất đừng nặn nó, đặc biệt đối với mụn sưng to không thấy nhân. Nặn mụn trứng cá trước khi nó đủ “chín” sẽ chỉ khiến vấn đề tồi tệ hơn mà thôi.
Trong trường hợp đầu trắng của mụn đã trồi hẳn lên thì việc nặn mụn một cách cẩn thận, đúng quy trình sẽ giúp mụn “đầu hàng” sớm hơn.  

Làm thông thoáng lỗ chân lông và xoa dịu ửng đỏ

Bất kể bạn có bị mụn hay không thì axit salicylic (BHA) vẫn là thành phần mà bạn nên sử dụng để làm cho nốt mụn biến mất nhanh chóng. Hoạt chất này không chỉ tác động tại chỗ lên nốt mụn mà còn ở các khu vực lân cận. Sử dụng axit salicylic đối với mụn trứng cá, bạn sẽ nhận được lợi ích kép bao gồm: thứ nhất, nó thâm nhập vào sâu trong lỗ chân lông để hòa tan dầu thừa, tạp chất; thứ hai, tính chất làm dịu da tự nhiên của axit salicylic sẽ giúp cải thiện đáng kể vệt đỏ đi kèm với mụn. 

Áp dụng sản phẩm chứa axit salicylic hàng ngày trên da mụn cùng với đặc trị chứa benzoyl peroxide sẽ giúp bạn “xử nhanh diệt gọn” mụn trứng cá chỉ trong vòng một đêm.

Loại bỏ dấu vết sau mụn

CLEAR Extra Strength Anti-Redness Exfoliating Solution With 2% Salicylic Acid
RESIST C15 Super Booster
RESIST 25% Vitamin C Spot Treatment

 

Sử dụng sản phẩm chứa vitamin C kèm theo chất tẩy tế bào chết axit salicylic, bạn sẽ không còn phải lo lắng về mụn và thâm đỏ sau mụn nữa.
Sử dụng sản phẩm chứa vitamin C kèm theo chất tẩy tế bào chết axit salicylic, bạn sẽ không còn phải lo lắng về mụn và thâm đỏ sau mụn nữa.

Phải làm gì khi mụn ra đi nhưng còn để lại nốt thâm, vệt đỏ xấu xí? Bí quyết dành cho bạn đây: Sử dụng đặc trị tại chỗ chứa hàm lượng tập trung vitamin C. Thành phần này được chứng minh bởi nghiên cứu về khả năng làm sáng vùng da tối màu, cải thiện làn da không đều màu. Do đó sử dụng sản phẩm chứa vitamin C kèm theo chất tẩy tế bào chết axit salicylic, bạn sẽ không còn phải lo lắng về mụn và thâm đỏ sau mụn nữa.
 

Sản phẩm Paula's Choice khuyên dùng