Trang chủ / Mua sắm

Điểm mặt gọi tên những kẻ thù nguy hiểm nhất cho làn da

12-01-2017

"Giữa vô vàn các loại mỹ phẩm và chăm sóc da trên thị trường, việc lựa chọn một loại sản phẩm an toàn và phù hợp là điều rất khó. Bởi trên thực tế, có rất nhiều thành phần khá phổ biến trong mỹ phẩm gây kích ứng, viêm da và gây hại đến sức khỏe làn da, vì lợi nhuận mà các nhà sản xuất thường đưa vào sản phẩm của mình."

Đã là con gái thì ai cũng muốn mình sở hữu làn da đẹp không tì vết. Và khi ấy các sản phẩm chăm sóc da chính là "vũ khí" đắc lực nhất giúp các nàng biến mong muốn đó thành sự thực.

Tuy nhiên, giữa vô vàn các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da trên thị trường, thì việc lựa chọn một loại sản phẩm an toàn và phù hợp với làn da là điều không hề dễ. Bởi trên thực tế, có rất nhiều thành phần phổ biến trong mỹ phẩm nhưng lại gây kích ứng, viêm da và có hại đến sức khỏe làn da.

Hậu quả là quá trình phục hồi tự da trở nên sai lệch, collagen dần mất đi, bề mặt da bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Đối với làn da nhờn, phản ứng kích ứng làm kích thích cảm giác tận cùng ở lỗ chân lông, dẫn tới kích thích tiết hormone làm gia tăng sản xuất bã nhờn, từ đó làm tăng kích thước lỗ chân lông, gây mụn và viêm da.

Điểm mặt gọi tên những kẻ thù nguy hiểm nhất cho làn da

Trong bài viết này Paula's Choice sẽ tổng hợp và gửi tới bạn những thành phần có hại cho da. Đọc và kiểm tra thành phần những sản phẩm mà bạn đang 

Các sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ của Paula’s Choice

Tại sao kích ứng da lại làm tăng tiết nhờn và khó điều trị mụn hơn?

Viêm da thường có liên quan đến các yếu tố như kích thích sự tổn thương tế bào ở hàng rào bảo vệ của da theo nhiều cách thức khác nhau, thậm chí có thể bạn không thấy da thay đổi gì bằng mắt thường (nghĩa là da bạn vẫn bình thường, không ửng đỏ trong thời gian ngắn).

Khi kích ứng ở trên bề mặt da (lớp tế bào sừng), sẽ hoạt hóa một nhóm chất hóa học đặc biệt có tên là neuropeptides (peptid thần kinh) ở não bộ. Các chất này đặc biệt ở chỗ có khả năng điều hòa hệ hormone của cơ thể.

Khi kích ứng xảy ra, các chất chống viêm sẽ tác động trực tiếp vào lỗ chân lông. Sau đó, các chất chống viêm sẽ khởi động phản ứng tăng sản xuất chất nhờn, làm cho lỗ chân lông to ra, và là một trong những nguyên nhân gây ra mụn – khi phản ứng viêm xảy ra trên da, nguy cơ càng tăng lên.

Cuối cùng phản ứng viêm biểu hiện là phản ứng kích ứng, bên trong hay bên ngoài (chúng ta đang nói đến phản ứng viêm bên ngoài do việc sử dụng các thành phần gây kích ứng, nước nóng, chà xát da bằng các hạt nhỏ tẩy tế bào chết cơ học bằng dạng hạt, v.v) chắc chắn sẽ gây ra phản ứng tăng tiết nhờn, làm lỗ chân lông to ra và nổi mụn.

Đây cũng chính là lý do tại sao mà chúng ta cần tránh các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa các thành phần gây kích ứng, bao gồm thành phần “nước hoa” hay chất tạo mùi thơm cho sản phẩm, kể cả các loại dầu thiết yếu, tự nhiên.

Hãy chăm sóc da với các sản phẩm dịu nhẹ

Đối với sức khỏe da nói chung, sẽ tốt hơn nếu bạn dùng các sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ trong mọi bước chăm sóc da bao gồm cả điều trị da. Điều trị một cách dịu dàng sẽ hỗ trợ tăng sản xuất collagen, để duy trì một làn da trơn láng, mịn màng và tươi sáng, giúp da tự bảo vệ trước các tác hại từ môi trường, giảm tiết nhờn và giúp lỗ chân lông nhỏ lại. Sau một thời gian sử dụng chắc chắn bạn sẽ thấy da cải thiện một cách ngoạn mục chỉ đơn giản bằng cách tránh xa các sản phẩm có thành phần gây kích ứng da và học được cách chăm sóc da dịu nhẹ.

Những điều cần tránh

- Tẩy da chết cơ học quá mức (sử dụng các sản phẩm có chứa hạt nhỏ của oxide nhôm, hạt óc chó hoặc đá bọt)

- Toner se khít lỗ chân lông có chứa các thành phần gây kích ứng (cồn, menthol là một trong những chất thường dùng).

- Sử dụng những miếng găng tay nhám để chà xát da.

- Rửa mặt bằng nước nóng hoặc nước lạnh.

- Phun hơi nóng hoặc hơi lạnh.

- Sử dụng mặt nạ có chứa các thành phần kích ứng da (tinh dầu thơm từ thiên nhiên hay polyvinyl alcohol).

- Sử dụng xà bông rửa mặt.

- Sử dụng các miếng xốp để rửa mặt

Sử dụng các miếng xốp để rửa mặt

Các thành phần này chiếm tỷ lệ cao gây kích ứng da khi chúng có mặt trong những thành phần đầu tiên của bảng thành phần, hoặc trong số 10 chất đầu tiên (có tỷ lệ cao nhất).

Cồn khô

Ammonia

Arnica

Balm mint

Balsam

Benzalkonium chloride

Benzyl alcohol

Bergamot

Camphor

Cinnamon

Citrus juices and oils

Clove

Clover blossom

Coriander

Essential oils

Ethanol

Eucalyptus

Eugenol

Fennel

Fennel oil

Fir needle

Fragrance

Geranium

Grapefruit

Horsetail

Isoeugenol

Lavender

Lemon

Lemongrass

Lime

Linalool

Marjoram

Melissa (lemon balm)

Menthol

Menthoxypropanediol

Menthyl Acetate

Mint

Oak bark

Orange

Papaya

Peppermint

Phenol

Sandalwood oil

Sodium C14-16 olefin sulfate

Sodium lauryl sulfate

TEA-lauryl sulfate

Thyme

Wintergreen

Witch hazel

Ylang-ylang