Trang chủ / Mua sắm

Điểm danh 5 loại dầu tuyệt vời cho da

31-03-2018

Liệu rằng có tồn tại loại dầu dưỡng “tốt nhất”? Thật khó để trả lời nhưng không phải tất cả các loại dầu được tạo ra với vai trò như nhau. Để làm rõ tác dụng của các loại dầu dưỡng, bài viết này sẽ giải thích những điều bạn nên tránh, lý do bạn cần cân nhắc việc bổ sung dầu dưỡng vào thói quen chăm sóc da của mình và chia sẻ năm loại dầu được nghiên cứu kỹ lưỡng mà bạn nên xem xét đầu tiên trong danh sách mua sắm sản phẩm chăm sóc da.

Lợi ích của dầu đối với làn da

Cho dù sử dụng ở dạng nào: dầu tinh khiết, hỗn hợp dầu hoặc kem giữ ẩm có chứa dầu thì nó vẫn hoạt động với công dụng chủ yếu là làm mềm da. Vì vậy, dầu đặc biệt có lợi cho những người có da khô, mất nước vì chúng có thể giúp các vấn đề về da nhanh chóng được cải thiện. Các loại dầu dưỡng này cũng rất nhẹ nhàng cho làn da rất khô, nhạy cảm, ngay cả da dễ bị eczema.

Có rất nhiều loại dầu được xem xét cho việc sử dụng trên da, nhưng nghiên cứu đã cho thấy loại dầu có lợi nhất là ở dạng không mùi. Dầu thơm, còn được gọi là "tinh dầu", chứa các hợp chất dễ bay hơi có thể làm các vấn đề trên da trở nên trầm trọng.

Các loại dầu dưỡng không mùi đươc khuyến khích sử dụng để nhận được làn da tuyệt hảo nhất!
Các loại dầu dưỡng không mùi đươc khuyến khích sử dụng để nhận được làn da tuyệt hảo nhất!

Hãy tham khảo Từ điển thành phần Mỹ phẩm của chúng tôi (http://www.paulaschoicevn.com/tu-van/tu-dien-thanh-phan-duong-da-a438p) để biết thêm chi tiết về các loại dầu thơm thường được sử dụng như hoa oải hương, hoa hồng hay bạch đàn. Tất cả những mùi thơm tuyệt vời này, tuy có thể khiến mũi bạn cảm thấy dễ chịu nhưng sẽ không làm cho làn da bạn hạnh phúc.

Tin tốt là số dầu không thơm cũng chiếm một phần không nhỏ trong danh sách các loại dầu thực vật có lợi nhất. Các loại dầu này là một nguồn giàu chất chống oxy hoá và axit béo mà da khô, mất nước thực sự cần để trở nên khỏe mạnh hơn. Năm loại dầu thực vật không thơm sau đây là một vài sản phẩm được yêu thích tại Paula's Choice Skincare. 

5 loại dầu có lợi cho da

Chúng tôi chọn các loại dầu dưới đây dựa trên lợi ích mà chúng sở hữu. Bạn có thể tìm thấy từng loại dầu được bán riêng hoặc tốt hơn nữa, pha trộn thành một sản phẩm dễ sử dụng như cách tiếp cận chúng tôi đã làm với Paula's Choice RESIST Moisture Renewal Oil Booster.

RESIST Moisture Renewal Oil Booster là một trong những siêu phẩm của Paula’s Choice hôi tu những loại dầu dưỡng hàng đầu. 
RESIST Moisture Renewal Oil Booster là một trong những siêu phẩm của Paula’s Choice hôi tu những loại dầu dưỡng hàng đầu.

Dầu lưu ly (Borage seed oil) là môt thành phần rất đáng được xem xét vì nó mang lại tác dụng làm dịu và mới làn da, một nguồn giàu axit béo quan trọng được biết đến như là acid gamma linolenic. Ngoài ra, dầu hạt lựu còn có thể kết hợp với ceramides trong da để bổ sung nước, khiến da mịn màng và tươi sáng hơn.

Dầu hạt lanh Jojoba (Jojoba seed oil) là một thành phần rất được yêu thích vì cấu tạo của nó gần giống với dầu da của chúng ta (còn gọi là bã nhờn). Dầu Jojoba là một hỗn hợp các axit béo dưỡng ẩm và chất chống oxy hoá. Khi sử dụng cho da, dầu jojoba có thể giữ độ ẩm mà không để lại cảm giác nhờn.

Dầu hạt lanh Jojoba (Jojoba seed oil) là một thành phần rất được yêu thích
Dầu hạt lanh Jojoba (Jojoba seed oil) là một thành phần rất được yêu thích
 

Dầu hạt hoa rum (Safflower seed oil) có rất nhiều điểm chung với dầu hạt lưu ly trong đó sở hữu rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên so với dầu hạt lưu ly, dầu hoa rum có một hỗn hợp của các axit béo khác nhau bao gồm axit linoleic, một axit béo có lợi omega-6. Thậm chí tốt hơn nữa, hàm lượng acid linoleic của loại dầu này đã được chứng minh là giúp giảm thiểu nguy cơ bị tắc lỗ chân lông.

Dầu quả mơ (Apricot kernel oil) được đánh giá rất cao vì nó có chứa sterol thân thiện với da. Cholesterol là một ví dụ về thành phần của sterol và nó diễn ra tự nhiên trong làn da khỏe mạnh. Tinh dầu mơ cũng sở hữu một nguồn vitamin E tuyệt vời cùng với axit béo, axit oleic.

Dầu quả mơ (Apricot kernel oil ) được đánh giá rất cao vì nó có chứa sterol thân thiện với da 
Dầu quả mơ (Apricot kernel oil ) được đánh giá rất cao vì nó có chứa sterol thân thiện với da

Dầu hạt nam việt quất (Cranberry seed oil) nằm trong danh sách này của chúng tôi nhờ các lợi ích phục hồi khi sử dụng trên da. Đây cũng là một nguồn cung cấp omega: Bạn sẽ nhận được omegas 3, 6 và 9 từ dầu này, cùng với một hỗn hợp mạnh mẽ các chất chống oxy hoá. Mặc dù hiên nay vẫn không xuất hiện trong nhiều sản phẩm, loại dầu này vẫn rất đáng để được khai thác!

Như bạn đã thấy, dầu dưỡng có thể là đồng minh mạnh mẽ trong quá trình chăm sóc da của bạn. Cho dù sử dụng hàng ngày hoặc đơn giản chỉ khi cần thiết, một loại dầu tinh khiết hoặc đã đươc pha trộn có thể là một cứu tinh cho làn da mịn màng, rạng rỡ từ đầu đến chân!

Sản phẩm Paula's Choice khuyên dùng