Trang chủ / Mua sắm

5 vấn đề thường gặp về da khô và biện pháp khắc phục

08-03-2018

Da khô bắt nguồn từ việc da không có khả năng lưu giữ các thành phần dưỡng ẩm, nói cách khác, nó không thể tự bổ sung cho chính nó. Da khô có thể do tự nhiên, hoặc cũng có thể vì một vài lý do khác như sử dụng xà phòng, chất kích thích trong sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê các vấn đề mà mọi người thường lầm tưởng về da khô, giúp bạn chăm sóc tốt hơn làn da của mình.

Da khô có thể do tự nhiên, hoặc cũng có thể vì một vài lý do khác như sử dụng xà phòng, chất kích thích trong sản phẩm
Da khô có thể do tự nhiên, hoặc cũng có thể vì một vài lý do khác như sử dụng xà phòng, chất kích thích trong sản phẩm

1. Vấn đề: Không bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời là điều bắt buộc để giữ cho làn da mềm mại, mịn màng, duy trì hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, do đó thoa kem chống nắng nên trở thành một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn.

 Thoa kem chống nắng nên là một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn
Thoa kem chống nắng nên là một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn

Giải pháp: Paula’s Choice đã xây dựng một số sản phẩm chống nắng dành cho da khô, mỗi loại đều chứa rất nhiều thành phần chống lão hóa cùng các thành phần làm dịu da để chăm sóc da nhạy cảm, bao gồm cả làn da bị rosacea.

2. Vấn đề: Lão hóa. 

Mặc dù da khô không phải nguyên nhân gây ra nếp nhăn, nhưng làn da thường trở nên khô hơn khi chúng ta già đi và do vậy nó sẽ làm những nếp nhăn lộ rõ rệt hơn.

Giải pháp: Hầu hết chúng ta cần nhiều hơn một chất giữ ẩm để duy trì làn da mềm mại, ngậm nước. Thật may mắn là nhiều năm nghiên cứu đã chứng minh rằng một số thành phần chăm sóc da nhất định có khả năng chống lại sự xuất hiện của đường nhăn và nếp gấp. Các thành phần ngôi sao như ceramides, hyaluronic acid, omega có khả năng tăng cường độ hydrat hóa của da, ngăn ngừa sự thoát ẩm, hai lợi ích này sẽ đem đến cho bạn làn da mượt mà, săn chắc hơn. Hãy hướng đến các sản phẩm booster, serum chứa hàm lượng tập trung các thành phần kể trên, sử dụng một mình hoặc trộn chung với kem dưỡng ẩm để thúc đẩy hiệu quả đạt được.

3. Vấn đề: Hương liệu trong sản phẩm chăm sóc da (bao gồm cả tinh dầu). 

Tinh dầu là nguyên liệu thiên nhiên, tuy nhiên mùi thơm dễ chịu của chúng lại được chứng minh gây kích ứng và làm khô da bạn.
Tinh dầu là nguyên liệu thiên nhiên, tuy nhiên mùi thơm dễ chịu của chúng lại được chứng minh gây kích ứng và làm khô da bạn.

Giải pháp: Sẽ tốt hơn cho da khô nếu bạn tránh tất cả các sản phẩm chăm sóc da chứa hương liệu bất kể là tự nhiên hay tổng hợp. Nếu bạn hướng đến việc chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên tốt nhất để chăm sóc cho làn da thì bạn có rất nhiều lựa chọn từ các loại dầu thực vật không thơm giàu thành phần chống oxy hóa. Bạn cũng có thể tăng cường dưỡng chất và bảo vệ các thành phần có lợi trên da tự nhiên bằng cách sử dụng các sản phẩm được làm đẩy bởi ceramides, hyaluronic acid, glycerin, cholesterol và các axit béo omega.

4. Vấn đề: Không khí khô. 

Bất kể thời tiết nóng hay lạnh, ở trong nhà hay bên ngoài thì độ ẩm không khí quá thấp đều sẽ làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, lấy đi độ ẩm từ da.

Giải pháp: Sử dụng máy làm ẩm, thậm chí bạn có thể đặt hai hoặc ba chiếc trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ của bạn.

5. Vấn đề: Dị ứng. 

Tình trạng dị ứng theo mùa hoặc dị ứng thực phẩm có thể dẫn đến làn da khô, thường đi kèm việc khiến da bị đỏ, nhạy cảm và dễ bị kích thích.

Giải pháp: Đến gặp bác sĩ, bởi lẽ đây là vấn đề mà ngay cả những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cũng không thể hoàn toàn khắc phục nếu chỉ sử dụng một mình. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các công thức dịu nhẹ, không chứa chất tạo mùi và không gây kích ứng.
 

Các sản phẩm Paula's choice khuyên dùng